Ý nghĩa đèn báo trên xe Air Blade bạn đã hiểu hết chưa?

den-bao-tren-xe-air-blade

Có bao giờ bạn quan tâm đến những đèn báo, những ký hiệu được ghi trên đồng hồ hiển thị của xe không? Mỗi loại đèn cảnh báo trên xe đều có các ý nghĩa khác nhau. Vậy ý nghĩa đèn báo trên xe Air Blade bạn đã hiểu hết chưa? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây.

Đèn báo trên xe Air Blade

Đèn báo trên xe Air Blade được chia làm 2 nhóm đó là:

  • Đèn trên bảng đồng hồ xe máy hay còn gọi là đèn tín hiệu thông thường.
  • Đèn cảnh báo nguy hiểm.

Bạn có biết: Xe tay ga Air Blade nên mua phiên bản nào tốt nhất không?

den-bao-tren-xe-air-blade

Các đèn báo trên xe Air Blade

Ý nghĩa của đèn báo tín hiệu thông thường

Nhóm đèn này bao gồm đèn báo hệ thống chiếu sáng trước ở dạng chiếu xa hay chiếu gần, đèn báo xi – nhan, đèn báo sắp hết xăng.

Hệ thống các đèn này trên xe Air Blade vừa nhắc nhở vừa báo giúp người điều khiển biết đang sử dụng chức năng nào trên xe hay tình trạng xăng còn lại. Với nhóm đèn tín hiệu cơ bản nếu nó không sáng tức là có vấn đề trừ đèn báo hết xăng. Còn khi sử dụng chức năng mà sáng thì là điều hết sức bình thường. Nếu sử dụng một chức năng nào đó mà đèn không sáng thì có thể dây dẫn điện có vấn đề hoặc hỏng bóng đèn.

Ý nghĩa đèn báo tín hiệu nguy hiểm

Đây là nhóm đèn quan trọng nhất, bạn phải lưu ý khi nó nhấp nháy hoặc bật sáng trong quá trình điều khiển xe. Đèn báo trên xe Air Blade thuộc nhóm này bao gồm:

Đèn cảnh báo lỗi động cơ trên xe

Đèn cảnh báo lỗi động cơ trên xe Air Blade bật sáng khi có lỗi xảy ra trong IC, cảm biến quá bẩn hoặc gặp sự cố. Tùy vào lỗi mà đèn báo này sẽ sáng liên tục hay nhấp nháy. Khi đèn bật sáng thì nên dừng điều khiển xe và đưa vào các cơ sở uy tín để khắc phục lỗi và kiểm tra.

Để kiểm tra tình trạng cần nối bộ IC với máy tính, các lỗi sẽ được hiện lên phần mềm chuyên dụng. Ngoài ra nên xem các dây dẫn tới các cảm biến xem có bị chập hay đứt không, sau đó khởi động lại IC sẽ không còn báo lỗi nữa.

den-bao-loi-xe-air-blade

Đèn báo lỗi trên xe Air Blade phát sáng

Đèn báo dầu động cơ

Khi thấy đèn báo dầu động cơ trên xe bật sáng bạn cần dừng xe lại và mang xe vào các cửa hàng uy tín để kiểm tra. Vì lượng dầu trong xe ít hơn mức cho phép. Có nhiều lý do, có thể xuất phát từ dầu kém chất lượng hay chất lượng dầu thay vào không đúng với tiêu chuẩn nhà sản xuất. Hoặc bị rò rỉ ống xả, tắc lọc dầu khiến dầu không bơm lên được. Cũng có thể là lúc thay dầu đổ thiếu dầu cũng khiến đèn báo bật sáng.

Bạn nên thay dầu chất lượng tốt hoặc đúng chủng loại khuyến cáo của nhà sản xuất thì đèn báo sẽ tắt. Nếu thay dầu xong mà đèn báo vẫn sáng thì chỉ cần khởi động lại thôi.

Đèn báo IDLING STOP ( đèn báo ngắt động cơ tạm thời )

Khi bạn bật chức năng Idling stop thì động cơ sẽ tạm thời bị ngắt khi xe dừng lại quá 3 giây. Sau đó bạn chỉ cần tăng ga là xe sẽ hoạt động lại bình thường mà không cần khởi động lại xe. 

Nếu bạn thấy đèn này nhấp nháy hoặc sáng liên tục trong quá trình điều khiển. Có thể là do lỗi ở để garanti quá lớn hoặc IC điều khiển cũng làm đèn phát sáng. Bạn chỉ cần điều chỉnh lại garanti đúng cách và reset IC là ổn.

Đèn cảnh báo nhiệt độ trên xe Air Blade

Đây là loại đèn báo không kém phần quan trọng trong tất cả các đèn báo trên xe Air Blade. Loại đèn báo làm mát này sẽ bật sáng khi kim đồng hồ nước làm mát lên gần vạch chữ H, thiếu nước làm mát hoặc khi nhiệt độ nước làm mát nóng quá mức quy định cho phép. Nếu thấy đèn này phát sáng nên dừng xe lại càng sớm càng tốt. Để chờ máy nguội và kiểm tra nước làm mát trên xe.

Phát hiện thấy thiếu nước làm mát, cần thay thế hoặc bổ sung khi dùng quá thời gian quy định. Một số trường hợp xe hết nước làm mát do thủng két nước, xe vận hành quá tải khiến động cơ nóng quá mức, quạt gió làm mát hỏng hoặc do chuột cắn dây dẫn. Tùy thuộc vào các lý do khác nhau mà đèn báo nước bật sáng mà có cách khắc phục phù hợp.

Đừng quên ghé tiệm sửa xe máy uy tín Long Phụng để được hổ trợ kiểm tra và sửa chữa nhé.!

den-canh-bao-nhiet-do-xe

Đèn cảnh báo nhiệt độ phát sáng

Công dụng đèn báo trên xe Air Blade

Các đèn báo trên xe Air Blade có ý nghĩa sau đây:

  • Vừa báo vừa nhắc nhở người lái xe về tình trạng xe của mình khi đang điều khiển.
  • Giúp người lái xe khi tham gia giao thông an toàn hơn tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
  • Giúp khắc phục và kiểm tra kịp thời khi xe bị hỏng hóc.
  • Nhờ đèn báo trên xe Air Blade nên giúp xe luôn hoạt động tốt và tăng tuổi thọ của xe.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa đèn báo trên xe Air Blade. Giúp các bạn khắc phục, kiểm tra xe máy kịp thời tránh các rủi ro không đáng có và điều khiển xe an toàn hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Long Phụng chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng qua địa chỉ:

Cửa hàng phụ tùng xe máy Long Phụng

Địa chỉ: Số 904 Nguyễn Chí Thanh, phường 4, Quận 11, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0936.39.39.18

Thời gian mở cửa: Từ 8h AM đến 5h30 PM

Email: lebaoquangviet1@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *