Thay dây curoa xe tay ga hết bao nhiêu tiền

thay-day-curoa-xe-tay-ga

Dây curoa là bộ phận rất quan trọng đối với các dòng xe tay ga. Đây là bộ phận giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe, bởi vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế nếu cần thiết. Tuy nhiên, thay dây curoa xe tay ga giá bao nhiêu tiền thì không phải ai cũng biết. Bài viết này của Long Phụng sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

day-curoa-xe-tay-ga

Dây curoa xe tay ga có vai trò như thế nào?

Trước khi tìm hiểu dây curoa xe tay ga giá bao nhiêu, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu vai trò của dây curoa trong dòng xe này nhé!

Dây curoa xe tay ga giữ vai trò đẩy xe đi thông qua việc truyền lực từ máy và làm quay phần bánh xe sau. Dây curoa tương đương với bộ phận xích tải trên các loại xe số. Do phải hoạt động mạnh để có thể giúp xe chuyển động nên dây curoa trong xe tay ga rất nhanh xuống cấp.

Bên cạnh đó, không giống như dây xích trong xe số được làm bằng thép, dây curoa trong xe tay ga làm từ chất liệu cao su nên chúng có tính chất không giống nhau. Dây curoa xe tay ga hoạt động trong môi trường lốc nồi và sẽ chịu sự hư hại nếu có sự tác động của nhiệt độ cao. Việc hư hại này cũng có thể xảy ra ngay cả khi xe hoạt động trong một thời gian dài và liên tục.

Thay dây curoa xe tay ga giá bao nhiêu tiền?

Thay dây curoa xe tay ga giá bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, giá của dây curoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng dây curoa, kích thước dây curoa hay hãng xe bạn sử dụng là hãng xem gì… Tùy vào những yếu tố trên, dây curoa cũng có nhiều mức giá khác nhau, thường dao động từ khoảng 350.000 đồng cho tới 1 triệu đồng.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, khi xe hoạt động khoảng 9.000km bạn nên thay dây curoa. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế, nếu xe của bạn có những biểu hiện liên quan đến dây curoa thì bạn cũng nên mang đi kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình điều khiển xe. Dưới đây là một số biểu hiện của xe cho thấy bạn nên thay dây curoa cho xe tay ga.

day-curoa-xe-tay-ga-1

Một số biểu hiện cho thấy bạn nên thay dây curoa cho xe tay ga

Trong phần trên của bài viết, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp dây curoa xe tay ga giá bao nhiêu tiền. Trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số biểu hiện cho thấy dây curoa xe của bạn có vấn đề và bạn nên kiểm tra, thay thế.

  • Trong khi xe di chuyển, bạn sẽ cảm thấy xe có dấu hiệu chạy hơi ì ạch, hơi lì. Thậm chí, bạn có thể cảm nhận thấy khá rõ biểu hiện này ngay cả khi dắt xe.
  • Khi lên dốc hoặc tăng ga, xe có dấu hiệu bị giật xe hoặc bị trượt xe.
  • Xe có tiếng kêu phát ra khi di chuyển, đây chính là âm thanh phát ra từ phần lốc xe.
  • Bạn cảm thấy xe có tốc độ “ngốn” xăng nhanh và nhiều hơn so với bình thường trước đó.

Dây curoa là một trong những bộ phận rất quan trọng trong xe tay ga. Nó góp phần lớn vào việc đảm bảo cho sự an toàn của bạn khi điều khiển xe. Chính vì vậy, ngay khi thấy những dấu hiệu này xuất hiện, bạn cần đi mang xe tới các trung tâm hoặc cửa hàng sửa xe uy tín để được tư vấn, kiểm tra và thay thế dây curoa nếu cần thiết.

Bạn có thắc mắc: Thay dây curoa khi nào là phù hợp và đúng thời điểm nhất không?

thay-day-curoa-xe-tay-ga

Nên thay dây curoa xe tay ga ở đâu?

Không chỉ quan tâm tới dây curoa xe tay ga giá bao nhiêu tiền, bạn cũng nên quan tâm tới cả một số vấn đề khác như nên thay dây curoa ở đâu. Để đảm bảo mua thay được loại dây curoa chất lượng, có độ bền cao, bạn nên tìm các trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng hoặc các đại lý phân phối lớn. Và cửa hàng phụ tùng xe máy Long Phụng là một lựa chọn đúng đắn giành cho bạn.

cua-hang-sua-xe-may-long-phung

Không nên mua tại các chợ hoặc ở những cửa hàng nhỏ lẻ. Đây là nơi dễ bị trà trộn các loại hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, bạn rất dễ bị báo giá cao so với giá trị thật của dây curoa.

Dây curoa xe tay ga không giống như các loại dây curoa trong máy móc thông thường, vì vậy, nó được sản xuất theo quy trình đặc biệt, từ cách chọn vật liệu, xử lý vật liệu, sản xuất cho tới quá trình bảo quản, gia cố… Chính vì vậy, loại dây này thường được đặt hàng riêng biệt.

Một số thương hiệu xe máy có tiếng trên thị trường Việt Nam như: Honda, Yamaha, SYM, Suzuki đều đặt hàng loại dây curoa bando cho dòng xe tay ga tại Nhật. Chắc bạn sẽ thắc mắc dây curoa xe tay giá bao nhiêu, có đắt không? Câu trả lời là giá dây curoa của các thương hiệu này được sản xuất tại Nhật tuy có cao hơn các loại dây curoa của một số hãng khác nhưng xét về mặt chất lượng lại tuyệt đối an toàn cho người dùng.

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ thông tin dây curoa xe tay ga giá bao nhiêu cũng như một số thông tin liên quan tới loại dây này. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với các bạn để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng xe tay ga nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *