Dấu hiệu nhận biết xe máy hao xăng và cách khắc phục

nguyen-nhan-xe-may-hao-xang-01

Nguyên nhân xe máy hao xăng bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau. Tuy hiện tượng không ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình tham gia giao thông nhưng cũng sẽ khiến bạn mất đi chi phí kha khá cho việc bổ sung nhiên liệu đó. Hãy cùng Long Phụng bỏ túi một số dấu hiệu nhận biết xe máy hao xăng và cách khắc phục nhé.

do-xang-xe-may

Dấu hiệu nhận biết xe máy hao xăng

Không cần đưa xe đến những trung tâm bảo dưỡng, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài dấu hiệu chính bắt nguồn nguyên nhân xe máy hao xăng để bạn đọc tìm hiểu nhé.

Khói thải bất thường từ bô xe

Việc bô xe xuất hiện những làn khói thải đen với mật độ dày đặc là một trong những dấu hiệu rõ nét nhất về hiện tượng xe máy hao xăng. Để kiểm tra kỹ hơn tình trạng này, bạn hãy dựng xe và sau đó nổ máy để quan sát. Thông thường sau một vài ba giây, khói đen sẽ bắt đầu xuất hiện ở bô xe. Mật độ khói cũng cho bạn biết xe bạn đang hao xăng ở mức độ nào để tiện sửa chữa nhé

Số Km/Lít xăng tiêu thụ vượt quá mức cho phép

Phương pháp này yêu cầu quy trình thực hiện khá là tỉ mẩn. Bạn cần quan sát trong một thời gian để đảm bảo số liệu là chuẩn xác để đưa ra con số trung bình của lượng xăng tiêu thụ trong một quãng đường nhất định.

Từ đó so sánh với mức độ tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn của xe. Bạn sẽ kết luận được xe bạn có hao xăng hay không nhé.

Bugi đen, ướt, bẩn

Một trong những lý do làm xe hao xăng phải kể đến Bugi. Bugi đóng vai trò trong hệ thống đánh lửa đốt cháy nhiên liệu để tạo năng lượng cho xe vận hành. Vì vậy việc bugi đen, ướt, bẩn sẽ khiến cần nhiều nhiên liệu hơn để hệ thống đánh lửa được hoạt động.

Kiểm tra bugi cũng khá là dễ nên bạn có thể tự kiểm tra tại nhà. Chi phí thay mới bugi rẻ nên bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề này nhé.

Bình xăng con lạnh

Vì sao lại có thể nói bình xăng con lạnh lại có thể dẫn đến hiện tượng hao xăng. Vấn đề này chúng ta có thể hiểu là. Theo nguyên lý của nhiệt học, khi chất lỏng bay hơi sẽ xảy ra quá trình thu nhiệt. Khi bình xăng con thừa xăng, xăng sẽ bay hơi thu nhiệt của bình xăng. Từ đó mà bình xăng con khi chúng ta kiểm tra thấy lạnh.

Khi có dấu hiệu trên, đừng quên mang xe đến tiệm sửa xe uy tín tại Sài Gòn Long Phụng để sửa chữa nhé.!

nguyen-nhan-xe-may-hao-xang-01

Những dấu hiệu nhận biết xe máy hao xăng

Nguyên nhân xe máy hao xăng

Vừa rồi là một vài dấu hiệu nhận biết hiện tượng hao xăng mà bạn cần biết. Tuy nhiên, dẫn đến tình trạng này còn bắt nguồn từ khá nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một vài nguyên nhân xe máy hao xăng nhé:

Lốp xe non hơi

Khi lốp xe non hơi, việc vận hành xe máy cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Khi đó xe bắt buộc cần một lượng nhiên liệu nhiều hơn để đảm bảo quá trình vận hành. Bạn hãy luôn chú ý đến lốp xe của mình nhé.

Xe bị kẹt phanh

Xe bị kẹt phanh hay sử dụng phanh gấp quá nhiều là một trong những nguyên nhân chính gây hao xăng. Việc bạn đảm bảo duy trì một tốc độ ổn định khi tham gia giao thông không chỉ đem lại an toàn mà còn có thể tiết kiệm xăng nữa.

Ốc chỉnh gió, kim ga đặt sai vị trí

Vấn đề đặt sai vị trí có thể là do xe bạn bị đổ ảnh hưởng một vài thiết bị bên trong . Hoặc do bạn bảo dưỡng và sửa chữa tại địa điểm không uy tín mới dẫn đến vấn đề này.

Lọc gió bị nghẹt

Lọc gió quá bẩn khiến xe không lưu thông không khí nên phải cần khá nhiều nhiên liệu để có thể cung cấp đủ năng lượng cần thiết. Việc thay thế lọc gió định kỳ là việc nên làm nhé.

Đừng bỏ qua: Bao lâu thì nên thay lọc gió cho xe máy, giải pháp giúp xe hoạt động tốt nhất.

Khe hở bugi quá lớn

Kiểm tra bugi khá đơn giản và bạn cũng kiểm tra xem lỗ hở bugi đang là bao nhiêu. Lỗ hở chuẩn là 0.6-0.7 mm.

Bugi không đạt chất lượng hoạt động

Bugi đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đánh lửa vì vậy khi bugi không đạt chất lượng thì chắc chắn không thể đảm bảo nhiệm vụ của mình. Bugi vừa bẩn, đen lại ướt khi đó là lúc bạn nên thay thế bugi mới rồi nhé.

nguyen-nhan-xe-may-hao-xang-02

Nguyên nhân khiến xe máy hao xăng là gì ?

Cách khắc phục xe máy hao xăng

Dưới đây là một vài tip hướng dẫn khi xuất hiện nguyên nhân xe máy hao xăng. Bạn nên chú ý một chút đây là những cách chúng tôi hướng dẫn để khắc phục tạm thời nhé.

  • Căng chỉnh lại bộ chế hòa khí khi chúng có đang ở vị trí sai lệch.
  • Làm sạch bugi bằng xăng và bàn chải. Trong trường hợp đã sử dụng trong thời gian dài thì nên thay thế.
  • Đảm bảo lốp xe luôn căng hơi vừa đủ để đảm bảo an toàn nhất.
  • Căn chỉnh ra-lăng-ti và xupap . Đây là hai bộ phận khó cần có những dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể làm được. Nếu những nguyên nhân trên không khắc phục được tình trạng hao xăng thì có thể xe bạn đã mắc khá nặng rồi.

Tham khảo thêm: Một số cách tiết kiệm xăng ở xe tay ga để áp dụng ngay nhé.!

nguyen-nhan-xe-may-hao-xang-03

Một vài cách khắc phục khi xe máy hao xăng 

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp về nguyên nhân xe máy hao xăng, dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục. Hy vọng với bài viết này bạn đọc sẽ có hướng xử lý khi xe máy gặp tình trạng này. Nếu như bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để bảo dưỡng thì hãy đến với Phụ Tùng Long Phụng. Không chỉ có đội ngũ sửa chữa kinh nghiệm lâu năm và đầy đủ phụ kiện cần thiết mà bạn đang tìm kiếm. Chắc chắn Long Phụng sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *