Bình xăng xe Lead bao nhiêu lít? Cách tiết kiệm xăng cho xe Lead

dung-tich-binh-xang-xe-lead-1

Honda Lead là một trong những cái tên quen thuộc trong số các mẫu xe tay ga đến từ thương hiệu Honda tại Việt Nam. Loại xe này được nhiều chị em phụ nữ chọn lựa bởi những ưu điểm nổi trội của nó như: kiều dáng bầu bĩnh, mềm mại, xe có chiều cao vừa tầm vóc với phụ nữ Việt, cốp lớn… Mặc dù là cái tên quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết bình xăng xe bao nhiêu lít và cách tiết kiệm xăng cho loại xe này như thế nào? Hãy cùng Long Phụng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Dung tích bình xăng xe Lead là bao nhiêu?

Trước khi chia sẻ với bạn về thông tin dung tích bình xăng xe Lead, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông số về kích thước của mẫu xe này. Kích thước chiều dài – chiều rộng – chiều cao của xe Honda Lead lần lượt là 1.832 x 680 x 1.120 mm. Chiều dài trục – chiều cao yên và khoảng sáng gầm xe lần lượt là 1.273 mm – 760mm – 138mm.

dung-tich-binh-xang-xe-lead-1

Dung tích bình xăng xe Lead được đánh giá là khá lớn

Với trọng lượng 112kg, loại xe này tương đối phù hợp với vóc dáng của phụ nữ Việt nên là mẫu xe “quốc dân” được nhiều chị em lựa chọn. Về dung tích bình xăng xe Lead, mẫu xe tay ga Lead được trang bị bình xăng có dung tích 6 lít. Đây là một trong những mẫu xe tay ga được đánh giá là có mức dung tích bình xăng lớn. Căn cứ theo giá xăng ngày 02/6/2020 đối với loại xăng E5 Ron 92, người dùng sẽ mất khoảng 74 nghìn VNĐ để có thể đổ đầy bình xăng của loại xe này.

Với dung tích bình xăng xe Lead, bạn có thể sử dụng trong khoảng 2 tuần nếu chỉ đi trong nội thành và trong điều kiện tần suất không quá dày. So với nhiều dòng xe khác của Honda, xe tay ga Lead nổi trội hơn bởi được trang bị kim phun xăng điện tử nên có khả năng tiết kiệm xăng rất tốt.

Nếu ở phiên bản cũ, mức độ tiêu thụ xăng là 2.4l/100km thì ở phiên bản mới, mức độ tiêu thụ xăng là 2l/100km. Như vậy, so sánh với phiên bản cũ, phiên bản mới của xe Lead có mức độ tiêu thụ xăng tiết kiệm hơn 2,4%.

Cách tiết kiệm xăng cho xe Lead

Trong phần trên của bài viết, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn dung tích bình xăng xe Lead cũng như một số thông tin kỹ thuật cơ bản của xe. Mặc dù được đánh giá là một trong những mẫu xe tay ga có khả năng tiết kiệm xăng tốt nhưng vẫn có một số cách để bạn có thể tiết kiệm xăng hơn nữa khi sử dụng xe. Dưới đây là một số cách tiết kiệm xăng cho xe Lead mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn.

Không dùng phanh trước trong khi điều khiển xe

Đây là khuyến cáo mà các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và bảo hành xe tay ga dành cho người dùng loại xe này. Việc dùng phanh trước trong khi điều khiển xe Lead nói riêng và xe máy nói chung là thói quen của khá nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế, việc dùng phanh trước vừa gây tốn xăng lại vừa gây nguy hiểm cho người dùng.

Không nên kết hợp cùng lúc hai động tác ga và phanh xe

Đây là thói quen của rất nhiều chị em phụ nữ khi điều khiển xe tay ga, nhất là khi chờ đèn đỏ. Thói quen này là tác nhân của việc guốc côn bị cháy, chuông côn xe bị giật. Tình trạng này kéo dài trong một thời gian sẽ dẫn tới việc tiêu hao xăng khá nhanh.

Không nên đi xe với tốc độ quá chậm

Điều này thường dễ gặp phải khi người dùng di chuyển trong nội thành, nhất là các thành phố lớn như: Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh… Nhiệt độ của xe sẽ bị tăng nếu bạn điều khiển xe quá chậm, khi nhiệt độ xe tăng sẽ dẫn tới tình trạng tiêu hao nhiên liệu nhiều. Để khắc phục tình trạng này, bạn không nên di chuyển với tốc độ quá chậm, đồng thời kiểm tra lượng nước làm mát thường xuyên.

Theo bạn, mẫu xe lead 125 nào được ưa chuộng và chọn lựa nhiều nhất hiện nay.

xe-tay-ga-lead

Xe tay ga Lead phù hợp với vóc dáng của chị em phụ nữ Việt

Điều khiển xe với tốc độ đều đặn

Điều khiển xe tay ga ở tốc độ không đồng đều là thói quen của khá nhiều người dùng. Cụ thể, người dùng thường vít ga với tốc độ nhanh, mạnh, sau đó lại giảm tốc độ đột ngột. Việc làm này khiến cụm côn chuyển động dễ bị hư hại, đồng thời là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tốn xăng.

Chính vì vậy, để tiết kiệm xăng cho xe Lead, bạn nên điều khiển xe với tốc độ đều đặn và ổn định.

Thường xuyên bảo hành xe

Bảo hành, bảo dưỡng xe định kỳ – đó là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn. Điều này không chỉ đúng với xe Lead nói riêng mà còn đúng với tất cả các loại xe nói chung.

Việc bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên giúp xe hoạt động trơn tru, giảm thiểu nguyên nhân gây tốn xăng. Đồng thời, việc bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên cũng giúp phát hiện và xử lý kịp thời các trục trặc kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dung tích bình xăng xe Lead, những thông tin kỹ thuật cơ bản cũng như cách tiết kiệm xăng khi điều khiển loại xe này. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho các chị em sử dụng xe Lead nói riêng và xe tay ga nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *